Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần Kaigo Việt Nam – Vilaco với nghiệp đoàn Nhật Bản, Trung tâm đào tạo Kaigo Việt Nam thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Qúy 03/2023.

1. Thông tin chung

1.1. Số lượng tuyển chọn: 30 người

1.2. Phạm vi tuyển chọn: trên toàn quốc

1.3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: đến hết ngày 30/10/2023

1.4. Thời gian thực tập tại Nhật Bản: từ 03 năm

1.5. Địa điểm làm việc tại Nhật Bản: Các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội chăm sóc y tế Nhật Bản.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

– Nam, nữ tuổi từ 20 đến dưới 33 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 2005);

– Đã tốt nghiệp THPT, là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 01 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng hoặc trường đại học;

– Người có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt (ứng viên tham gia chương trình phải nộp Lý lịch tư pháp);

– Đủ sức khỏe làm việc ở nước ngoài theo pháp luật của Nhật Bản và Việt Nam: thị lực từ 7/10, không bị mù màu, không xăm hình; không bị dị tật ảnh hưởng đến khả năng vận động, không mắc các bệnh: viên gan B, C, HIV, lao phổi, không mắc các bệnh truyền nhiễm như chủng virus mới Covid-19, động kinh, nghiện ma túy, bệnh tâm thần. Ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình phải nộp giấy khám sức khỏe có kết luận của bệnh viện theo quy định.

– Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản.

3. Quyền lợi ứng viên khi tham gia Chương trình

* Tại Việt Nam

Ứng viên được Trung tâm đào tạo Kaigo Việt Nam hỗ trợ 100% các chi phí như sau:

– Toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4.

– Toàn bộ chi phí ở tại ký túc xá, điện, nước

– Chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh.

– Lệ phí thực tập tay nghề, cấp chứng chỉ tại Viện dưỡng lão

– Chi phí đưa đón sân bay

Ngoài ra, ứng viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo thuộc Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07/3/2018 và Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 được hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất 0%.

* Tại Nhật Bản

– Được nhận trợ cấp đào tạo trong thời gian 01 tháng sau khi nhập cảnh.

– Được hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, khoảng từ 1002 Yên/giờ trở lên (tương đương khoảng 35 triệu đồng/tháng).

(Mức lương trên tính trung bình cho 22 ngày làm việc/tháng, chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ, chưa khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm, ngoài ra mức lương trên sẽ thay đổi phụ thuộc vào lương tối thiểu của từng vùng).

– Được Hiệp hội chăm sóc y tế hỗ trợ: tổ chức học tiếng Nhật miễn phí (để đảm bảo sau 01 năm thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật); đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn; kinh phí đóng tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.

* Sau khi hoàn thành chương trình về nước

– Được Hiệp hội chăm sóc y tế Nhật Bản hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống, cụ thể: 200.000 Yên/người nếu hoàn thành chương trình thực tập 3 năm về nước đúng thời hạn.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

  ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%  – Được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước;

  4. Thông tin về các khóa đào tạo

  – Tại Việt Nam: Ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Nhật tối thiểu là 04 tháng và tối đa 8 tháng Trung tâm đào tạo Kaigo Việt Nam. Kết thúc khóa đào tạo, ứng viên phải thi đạt chứng chỉ N4 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản.

  – Tại Nhật Bản:

  + Sau khi xuất cảnh sang Nhật Bản, trước khi về thực tập tại các cơ sở điều dưỡng của Hiệp hội chăm sóc y tế Nhật Bản

  + Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật sau khi kết thúc 01 năm thực tập.

  + Tham gia khóa đào tạo kỹ năng chăm sóc để thi đỗ kỳ thi chuyển sang giai đoạn thực tập kỹ năng số 2.

  5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

  – Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

  + Đơn đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình thực tập sinh hộ lý – điều dưỡng viên Nhật Bản.

  + Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với ứng viên đã tốt nghiệp và xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đang theo học tại trường);

  + Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu) cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho ứng viên đi làm việc ở nước ngoài (nộp kèm các xét nghiệm viên gan B, C, HIV, Covid 19, lao phổi, chất gây nghiện);

  + Bản sao có chứng thực các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học kèm theo Bảng điểm kết quả học tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tập và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên chưa tốt nghiệp).

  + Mẫu bìa hồ sơ (sử dụng để dán ngoài mặt trước vỏ đựng hồ sơ và phải điền đầy đủ các thông tin).

  Lưu ý:

  – Hồ sơ không đủ điều kiện là những hồ sơ nộp không đúng thời hạn; không đúng quy trình, cách thức nộp hồ sơ; không đầy đủ giấy tờ hoặc không đúng mẫu theo quy định, hồ sơ giả mạo giấy tờ hoặc thông tin cá nhân.

  – Những hồ sơ không đủ điều kiện sẽ không được hoàn trả.

  6. Quy trình, cách thức đăng ký thông tin và nộp hồ sơ

  Liên hệ trực tiếp tại : Trung tâm đào tạo Công ty Cổ phần Kaigo Việt Nam

  Email: Kaigojsc@gmail.com 

  Điện thoại: 0333.888.268

  Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (đối diện AEONMAIL HÀ ĐÔNG)

  7. Thời gian và địa điểm phỏng vấn

  – Thời gian phỏng vấn: dự kiến tháng 09/2023

  – Địa điểm phỏng vấn: tại Hà Nội.

  – Ứng viên có hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được tham dự buổi phỏng vấn để tuyển chọn do Trung tâm đào tạo Kaigo Việt Nam và Hiệp hội chăm sóc Y tế Nhật Bản tổ chức.

  Lưu ý: Để phòng ngừa các hiện tượng cò mồi, môi giới nhằm mục đích trục lợi thu phí và lừa gạt ứng viên, đề nghị người lao động và gia đình lao động đọc kỹ về chương trình, tuyệt đối không thông qua bất cứ một tổ chức cá nhân nào để hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục nộp hồ sơ.