Xuất khẩu lao động điều dưỡng – nghề của sự nhân văn

Xuất khẩu lao động điều dưỡng sang Nhật Bản đang trở thành một nghề hấp dẫn với người lao động Việt Nam. Công việc tưởng chừng như quá khó khăn nhưng ai cũng làm được và có thu nhập ổn định. Vậy vì sao nghề xuất khẩu lao động điều dưỡng lại trở thành nghề của sự nhân vân?

Điều dưỡng Nhật Bản – sự hấp dẫn từ vùng đất Nhật Bản

Thiếu hụt dân số trầm trọng

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu thế giới về sự khan hiếm nguồn nhân lực với tỉ lệ người cao tuổi chiếm gần 40% tổng dân số, tỉ lệ sinh giảm sâu. Tại Nhật Bản số trường học liên tục đóng cửa để nhưỡng chỗ cho viện dưỡng lão để chăm sóc người cao tuổi.

Theo thống kê của Bộ Lao động Nhật Bản tới năm 2025 Nhật Bản thiếu khoảng 600.000 người làm việc trong các ngành kinh tế đặc biệt là ngành điều dưỡng, nông nghiệp…

Thiếu nhân lực là mỏ vàng cho quốc gia khác?

Nhân lực làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ngày càng trở nên khan hiếm nhất là lao động trẻ, có sức khỏe và không đòi hỏi quá cao về trình độ.
Hiện tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế của Nhật Bản số người lao động nước ngoài tới làm việc ngày càng tăng, điều đó cho thấy sức hút của nguồn nhân lực quốc gia khác với đất nước này .

Điều dưỡng Nhật Bản – nghề của sự yêu thương

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

  ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%  Làm điều dưỡng Nhật Bản sẽ rất khó khăn nếu bản thân không có một trái tim biết yêu thương. Bởi công việc điều dưỡng là phải thường xuyên tiếp xúc – trao đổi – chăm sóc – chia sẻ với những người cao tuổi trong các viện dưỡng lão.
  Công việc này xuất phát từ sự yêu thương thì mới có thể làm được bởi không phải ai cũng cũng sẵn sàng chia sẻ – chăm sóc người khác khi chính bản thân mình không có lòng trắc ẩn. Và đó chính là sự nhân văn trong nghề từ những người xa lạ ở một đất nước xa lạ trở thành người quen với những người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe của họ tốt hơn.

  Điều dưỡng Nhật Bản giúp trưởng thành trong suy nghĩ

  Bây giờ trong xã hội hiện đại sẽ có rất ít người đủ kiên nhẫn ngồi trò chuyện, chăm sóc người thân như ông bà, cha mẹ bởi đôi lúc cảm thấy nhàm chán. Nhưng chăm sóc người lớn tuổi cũng như chăm sóc những đứa trẻ bởi sự vô tư, vô lo và bản thân có những người không thể làm được điều đó. Và khi làm công việc điều dưỡng thì đòi hỏi sự nhẫn nại, kiên trì và chắc chắn rằng sẽ chăm sóc họ như cách mà người thân đã từng chăm sóc mình.

  Sự trưởng thành trong suy nghĩ sẽ mang tới những hành động tích cực, kết quả công việc tốt giúp cho bạn có được thu nhập tốt và cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

  Xuất khẩu lao động điều dưỡng – cơ hội vàng năm 2024

  xuat-khau-lao-dong-dieu-duong
  Từ sự thiếu hụt dân số dẫn đến sự khan hiếm nguồn nhân lực làm việc tại Nhật Bản. Điều đó mang đến những cơ hội việc làm rộng mở cho nguồn nhân lực nước ngoài nhất là lao động Việt Nam.
  Đi xuất khẩu lao động điều dưỡng là cách vừa gia tăng thu nhập vừa có thêm nhiều vốn sống, kinh nghiệm, tay nghề… Và điều dưỡng là 1 trong 2 ngành tại Nhật Bản được thi tuyển lên Tokutei Gino 2 với cơ hội lưu trú vĩnh viễn, được đưa người thân, gia đình sang Nhật cùng chế độ đãi ngộ như người Nhật Bản địa.
  Chưa bao giờ có một ngành nghề nào sang Nhật Bản làm việc với chi phí thấp, được hỗ trợ 100% phí dịch vụ như điều dưỡng ở Kaigo Việt Nam. Là đối tác uy tín của Hiệp hội chăm sóc sức khỏe Nhật Bản với 5000 bệnh viện, trung tâm y tế trên khắp cả nước là nơi làm việc lý tưởng cho người lao động Việt Nam
  Nhanh tay đăng kí cho mình một vị trí làm việc tại Nhật Bản với chi phí tại Kaigo Việt Nam ngay nhé.

   Đăng ký nhận tư vấn
   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *