Sáng 20.4 tại TTĐT Kaigo Việt Nam tổ chức hội thi Trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực tháng 04.2024 dành cho các học viên TTS điều dưỡng đang theo học tại trung tâm.
Một buổi sáng Hà Nội với tiết trời nắng nóng, oi bức hơn 300 bạn học viên tất cả các lớp đều tụ họp tại sân trường để tham gia hội thi này. Một hoạt động ngoại khóa vào ngày đầu hè nhưng mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn học viên để hiểu hơn về nền ẩm thực cũng như văn hóa Nhật Bản.
Hội thi trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản là cơ hội để các bạn TTS điều dưỡng được trổ tài làm đầu bếp, được chế biến những món ăn được xem là đặc sản tại xứ sở mặt trời mọc như mì ramen, sushi, bánh cá, mì udon, bánh xèo, takoyaki, tempura…Đồng thời cũng là dịp hiểu hơn về nền ẩm thực phong phú của Nhật Bản thông qua những hoạt động ngoại khóa để tăng cường tình đoàn kết, hoạt động tập thể và giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng.
10 lớp với 10 bàn thi, những đôi bàn tay nhanh thoăn thoắt đang cắt tỉa, xào nấu các món ăn. Các bạn học viên ở dưới cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi dưới tiết trời nắng nóng. Những giọt mồ hôi đã lăn trên gò má làm nổi bật hơn những gương mặt xinh xắn rạng ngời, thời tiết mặc dù không thuận lợi nhưng không làm nhụt đi ý chí, nhiệt huyết của các bạn TTS điều dưỡng. Các bạn vẫn cố gắng để hoàn thành bài thi đúng thời gian, trình bày những món ăn rất đẹp – nghệ thuật và sẵn sàng bước vào vòng thuyết trình món ăn trước hội đồng giám khảo.
Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất
Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá
Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục
Sau khi lắng nghe bài thuyết trình và thưởng thức những món ăn từ các bạn TTS điều dưỡng Kaigo Việt Nam chế biến, hội đồng ban giám khảo đã chọn ra 4 lớp với 4 giải thưởng đáp ứng được tiêu chí : món ăn ngon – trình bày đẹp mắt và bài thuyết trình ấn tượng.
Xin chúc mừng các lớp với các giải :
🔸 Giải nhất thuộc về NB180 với món Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật Bản)
🔸 Giải nhì: NB180 với món Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật Bản)
🔸 Giải 3 thuộc về lớp: NB188 với món ăn Karaage (Thịt gà tẩm bột chiên)
🔸 Giải 4 thuộc về lớp: NB191 với món ăn Tempura (Hải sản chiên bột)
Kết thúc hội thi là những nụ cười, những ánh mắt rạng ngời với niềm vui không ngớt. Hi vọng những hoạt động ngoại khóa như thế này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, có thêm những kiến thức bổ ích về ẩm thực, văn hóa Nhật Bản để tới đây khi sang Nhật làm việc không còn bỡ ngỡ trước vùng đất với con người – nền văn hóa mới.