Tokutei Kaigo – có nên lựa chọn khi sang Nhật?

Trong các ngành có chương trình Tokutei thì Tokutei Kaigo là ngành làm việc tại Nhật Bản có chính sách đãi ngộ tốt nhất hiện nay. Cùng Kaigo Việt Nam đi tìm câu trả lời : vì sao nên chọn Tokutei Kaigo khi tới Nhật Bản.

Kaigo Nhật Bản là ngành gì?

Kaigo Nhật Bản là tên gọi khác của ngành điều dưỡng – hộ lý tại Nhật. Tại xứ sở hoa anh đào đây là ngành đặc thù trong lĩnh vực y tế với chuyên ngành là chăm sóc sức khỏe toàn diện. Công việc này hiện đã và đang trở thành ngành nghề hấp dẫn nhất tại Nhật Bản trong những năm trở lại đây.

Vì sao ngành Kaigo Nhật Bản hấp dẫn?

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu thế giới về tỉ lệ già hóa dân số, hiện số người trên 60 tuổi tại Nhật Bản chiếm 1/3 dân số ở đây. Nhật Bản hiện có tỉ lệ sinh rất thấp và âm nên nguồn nhân lực trẻ làm việc tại quốc gia này trở nên khan hiếm.
Dự báo đến năm 2025 số nhân lực làm việc ngành Kaigo Nhật Bản cần tới 600.000 người. Vì vậy, sử dụng nhân lực từ bên ngoài là cách vừa duy trì được tốc độ phát triển kinh tế vừa tạo ra cơ hội việc làm cho các quốc gia khác nâng cao quan hệ ngoại giao tốt hơn.

Tokutei Kaigo có gì khác với Kaigo?

Tokutei Kaigo là chương trình được nâng cấp từ phiên bản TTS điều dưỡng Kaigo. Đây là cơ hội cho người đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng mong muốn được làm việc, cống hiến lâu dài tại Nhật Bản
Kaigo nằm trong 14 ngành được thi chứng chỉ Tokutei Gino 1 và là 1 trong 2 ngành có chứng chỉ Tokutei Gino 2. Khi vượt qua các kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì bên cạnh được gia hạn visa lưu trú từ 5 năm thành 10 năm, người đi xuất khẩu lao động còn có được visa lưu trú vĩnh viễn. Đặc biệt bên cạnh quyền lợi được nhận chế độ đãi ngộ như người bản địa còn được đưa người thân sang thăm, bảo lãnh người thân làm việc tại Nhật Bản.

Công việc của Tokutei Kaigo có gì khác biệt?

Xuất phát điểm của Tokutei Kaigo là làm điều dưỡng, hộ lý và khi đạt tới kỹ năng nhất định chứng minh bằng năng lực trong kỳ thi tuyển điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì những người có chứng chỉ Tokutei Kaigo sẽ tiếp nhận các công việc như Kaigo nhưng có phần cao cấp hơn, dễ dàng làm quản lý tại viện dưỡng lão, bệnh viện nơi họ làm việc.
Các công việc của Tokutei Kaigo:

Chăm nom bệnh nhân và giúp đỡ trong các viện dưỡng lão.
Thực thi các hoạt động điều trị và theo dõi bệnh nhân theo yêu cầu của bác sĩ.
Quản lý quá trình trông nom và chăm sóc bệnh nhân, điều phối hộ lý.
Chỉ dẫn cho thân nhân bệnh nhân.
Sử dụng các thiết bị y tế để phục vụ cho trị liệu của bệnh nhân.
Tiếp nhận thuốc.
Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế.
Tham dự quá trình đánh giá sức khỏe thường kỳ cho bệnh nhân.
Theo dõi, đôn đốc nhân viên Kaigo mới vào làm việc tại Viện

Có nên tham gia chương trình Tokutei Kaigo?

Hiện nay tại Nhật Bản nhu cầu tuyển dụng nhân lực điều dưỡng rất lớn, các chương trình Tokutei Kaigo rất thu hút người đi xuất khẩu lao động bởi những quyền lợi mà không phải ngành nào khi làm việc tại Nhật Bản có được.

Môi trường làm việc tốt.

Hiện các viện dưỡng lão, bệnh viện tại Nhật Bản có số lượng người cao tuổi nhiều trong điều kiện nền y học của Nhật Bản hàng đầu thế giới nên các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở đây đều rất hiện đại. Hiện các viện dưỡng, trung tâm y tế ở đây được đầu tư, thiết kế như khách sạn 5* nên tới đây làm việc cảm giác thoải mái, dễ chịu mà ai cũng nhận thấy được.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

  ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%  Mức lương cơ bản cao

  Khi tham gia chương trình Tokutei Kaigo người đi xuất khẩu lao động sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn các ngành nghề khác. Mức lương cơ bản đạt 19-22 man/tháng chưa bao gồm tiền làm thêm, tăng ca, tiền thưởng. Và đây là ngành có mức thưởng cao nhất tại Nhật Bản, được thưởng 2 lần/năm số tiền nhận được tương đương 2-3 tháng lương cơ bản.

  Được bảo lãnh người nhà sang thăm

  Một trong những chế độ đãi ngộ mà chỉ có ở ngành Tokutei Kaigo đó là được đưa người nhà sang thăm, bảo lãnh người thân sang làm việc taị Nhật Bản khi tham gia ngành này được 5 năm.

  Một số khó khăn khi tham gia Tokutei Kaigo Nhật Bản

  Bên cạnh những lợi ích có được khi tham gia chương trình Tokutei Kaigo thì người đi xuất khẩu lao động gặp một số khó khăn như:

  Yêu cầu đầu vào cao

  Để trúng tuyển được chương trình Tokutei Kaigo người lao động cần có đầu vào đáp ứng được yêu cầu của nghiệp đoàn tuyển dụng. Đó là tốt nghiệp THPT trở lên, có chứng chỉ tiếng Nhật N4, chứng chỉ điều dưỡng, kiểm tra IQ trước khi thi tuyển đơn hàng. Để trúng tuyển được ngành này người lao động cần dành nhiều thời gian học tập để có kết quả tốt khi tham gia chương trình.

  Áp lực trong công việc

  Tokutei Kaigo đòi hỏi người lao động có kinh nghiệm, trình độ nhất định nên khi làm tại các viện dưỡng lão chỉ cần một sai xót nhỏ cũng ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Vì vậy, những ai tham gia Tokutei Kaigo cũng cần dành nhiều thời gian học tập, rèn luyện các kỹ năng điều dưỡng thành thạo để hạn chế tối đa sai xót xảy ra

  Bất đồng về ngôn ngữ

  Tokutei Kaigo đòi hỏi trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N4, tuy nhiên khi mới sang Nhật làm việc người đi xuất khẩu lao động sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp công việc và thích nghi với môi trường sống. Bởi tiếng Nhật của người bản địa phát âm đôi khi sẽ khó nghe hơn so với tiếng Nhật được học tại trung tâm và nhiều người cao tuổi ở Nhật Bản phát âm sẽ khó nghe hơn trong lúc làm việc. Chính vì vậy, cải thiện ngôn ngữ tiếng Nhật khi đang còn ở Việt Nam chính là cách để cải thiện vấn đề giao tiếp trong lúc làm việc tại Nhật Bản

  Hòa nhập cuộc sống tại Nhật Bản

  Khi mới sang Nhật Bản làm Tokutei Kaigo chắc chắn người lao động sẽ gặp khó khăn về thích nghi với môi trường sống, giao tiếp, đồ ăn… Mùa đông Nhật Bản có thời tiết lạnh hơn so với Việt Nam, có tuyết rơi nên dễ bị cảm cúm nên việc rèn luyện sức khỏe để có sức khỏe tốt là cách hòa nhập cuộc sống tại Nhật Bản tốt nhất.

  Tokutei Kaigo được xem là đỉnh cao của ngành Kaigo tại Nhật Bản. Sở hữu cho mình một tấm hộ chiếu quyền lực này người đi xuất khẩu lao động không chỉ có một tương lai rạng rỡ mà gia đình, người thân cũng có rất nhiều quyền lợi khi làm việc tại Nhật Bản. Kaigo Việt Nam hiện đang còn tuyển rất nhiều vị trí Tokutei Kaigo nên đừng bỏ qua cơ hội để được làm việc và lưu trú vĩnh viễn tại Nhật Bản nhé.

   Đăng ký nhận tư vấn
   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *