Đi xuất khẩu lao động sẽ làm thay đổi cuộc sống của người lao động, nhưng có không ít người “trắng tay” trở về bởi dính phải các thủ đoạn khi đi xkld. Các kỹ thuật gian lận của nhiều đơn vị, công ty ma ngày càng trở nên tinh vi và phức tạp khiến cho không ít người lao động hoang mang bởi cơ hội tìm việc làm của họ rất cần thiết và cấp bách. Dưới đây là một số chiêu trò gian lận khi đi xkld được Kaigo Việt Nam tổng hợp & chia sẻ cho người lao động nên tránh.Xem thêm:

>>> Cách trả lời phỏng vấn kaigo

>>>  Kaigo Việt Nam mở ra tương lai xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng

Một số chiêu trò gian lận trong xklđ 2023

Đưa ra mức lương hấp dẫn

Những người môi giới, những kẻ gian lận thường tìm các ứng viên có mong muốn đi xuất khẩu lao động bằng cách tạo ra những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Nhưng không đòi hỏi người lao động có trình độ cao, có tay nghề, sức khỏe và thường đưa ra mức phí dịch vụ xuất cảnh rất thấp. Bằng cách này để lôi kéo nhiều người hào hứng đi xuất khẩu lao động đặc biệt người lao động ở vùng núi, vùng dân tộc thiểu số để lừa tiền.

Làm giả giấy tờ khi đi xkld

chieu-tro-khi-di-xkld

Người lừa đảo thường thúc đẩy người lao động làm giả giấy tờ như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ sức khỏe khi họ không đáp ứng được yêu cầu từ phía công ty tiếp nhận lao động. Làm giả giấy tờ để đi xuất khẩu lao động thường gây thiệt hại về kinh tế và uy tín của người lao động, công ty tiếp nhận lao động khi bị nghiệp đoàn phát hiện

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

  ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%  Dụ dỗ đi xkld theo con đường phi pháp

  Có rất nhiều trung tâm môi giới người lao động đi xuất khẩu lao động để làm giàu theo con đường phi pháp như đi du học, du lịch, hoặc hình thức khác để sang quốc gia đó làm việc. Thực tế, việc xklđ theo con đường phi pháp dễ bị trục xuất về nước hoặc phạt tù và thực tế đã có không ít người lao động bỏ mạng ở nước ngoài do con đường đi xkld phi pháp

  Đòi tiền “chống trốn”

  Tiền “chống trốn” là số tiền mà người lao động phải nộp cho công ty xuất khẩu lao động như cam kết về việc tuân thủ hợp đồng và không rời khỏi nơi làm việc để làm việc phi pháp. Nhiều công ty đã lợi dụng việc người lao động không hiểu rõ về quy định này và không trả hoặc trả không đủ số tiền “chống trốn”. Hơn nữa, một số công ty còn “đánh cắp” tiền này và lợi dụng để buộc người lao động bỏ trốn để thu thêm tiền đặt cọc.

  Thiếu giấy cam kết về mức phí hoặc không có giấy xác nhận khi nhận tiền

  Khi bạn thanh toán tiền cho công ty xuất khẩu lao động, bạn cần đảm bảo có giấy cam kết về mức phí đã thông báo hoặc nhận giấy xác nhận để tránh rủi ro mất tiền không đáng có. Ngoài ra, người lao động cần kí các giấy tờ đảm bảo với công ty khi đi xuất khẩu lao động về nước để có thể lấy lại được các khoản tiền thuế, tiền bảo hiểm lao động khi hoàn thành chương trình lao động.

  Gian lận trong xuất khẩu lao động có thể khiến cho người lao động “tiền mất – tật mang” và mất trắng các khoản phí khi đi xuất khẩu lao động theo con đường không hợp pháp. Vì vậy, đừng tin những lời dụ dỗ – mời gọi khi đi xkld làm giàu nhanh chóng mà xkld là một quá trình – cần thời gian để làm việc mới có thể có thu nhập xứng đáng. Hãy chọn lựa những công ty xkld uy tín để đảm bảo cho bạn quá trình đi xuất khẩu lao động thành công.