Tại tỉnh Fukuoka ngày 30/11 vừa qua diễn ra chương trình “Ngày Việt Nam tại Nhật Bản 2023” không chỉ quảng bá thành công hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam mà còn thắt chặt tình hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

Chương trình được Bộ ngoại giao tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023) & Việt Nam – Nhật Bản nâng cấp lên đối tác chiến lược toàn diện góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai quốc gia đồng thời tập trung giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam tới công chúng.

ngay-viet-nam-tai-nhat-ban

Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại Nhật Bản

Ngày hội diễn ra với sự tham gia đông đảo của người dân xứ sở hoa anh đào và Việt kiều sở tại với chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo cùng không gian văn hóa đậm đà bản sắc của Việt Nam. Điểm nhấn của chương trình là buổi biểu diễn nghệ thuật mang tên “Hương sắc Việt Nam” được tổ chức vào tối 30/11.

Trong chương trình, bà Vũ Chi Mai, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka chân thành chia sẻ: “Đối với cộng đồng người Việt Nam xa xứ, chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động khi được trải nghiệm một không gian hội tụ những nét tinh hoa văn hóa của người Việt như thế này”.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng chuyên nghiệp và bài bản, đã mang tới một buổi tiệc nhiều màu sắc và để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Thật hiếm có cơ hội được quảng bá văn hóa đất nước con người Việt Nam qua những nét đẹp truyền thống như ca Huế, múa Chăm, dân ca Ví – Giặm hay trình diễn áo dài xưa.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

  ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%  Để ca ngợi tình hữu nghị Việt – Nhật bền chặt, chương trình nghệ thuật cũng lồng ghép những câu chuyện lịch sử nổi tiếng như chuyện tình của Công chúa Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sorato hay tình bạn đẹp giữa nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakitaro.

  Không gian văn hóa nhiều trải nghiệm

  Ngày Việt Nam tại Nhật Bản 2023 mang tới một không gian văn hóa nhiều trải nghiệm cho mọi người với những gian hàng được tái hiện những hình ảnh thân thuộc của bao thế hệ Việt Nam. Đó là một góc phố cổ Hà Nội, gian hàng bày tranh dân gian, bộ bàn ghế tre, những ấm trà nóng hổi hay những tô phở Thìn thơm mùi kỷ niệm. Đây là nơi mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa mới mẻ với công chúng sở tại, đồng thời là món quà đầy ý nghĩa dành cho những người Việt đang xa quê hương.

  Nét đẹp trong văn hóa Việt Nam còn được ẩn hiện qua những bức sơn mài, tranh đông hồ, tò he được nhiều thực khách thăm quan yêu thích và mua sản phẩm mang về trưng bày cho gia đình mình.

  Ngày Việt Nam tại Nhật Bản 2023 khép lại với những dư âm ấn tượng, hi vọng sẽ có nhiều chương trình giao lưu văn hóa được mở ra để gắn kết cộng đồng người Việt Nam – Nhật Bản trở lại gần nhau hơn.