Vùng đất Nagoya được biết là phong thủy hữu tình, là nơi có những lễ hội truyền thống lâu đời cùng những món ăn ấn tượng mà ai tới du lịch – làm việc đều nhớ mãi. Cùng Kaigo Việt Nam điểm danh một số món ăn không thể bỏ lỡ nếu bạn tới đây làm việc thực tập sinh điều dưỡng hay du lịch nhé

Xem thêm:

>>> Kaigo Việt Nam mở ra tương lai xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng

>>>  Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp không?

Ẩm thực Nagoya – sự khác biệt hoàn hảo

Nagoya là thành phố nằm dọc theo đồng bằng Nobi màu mỡ, ở đây từ xa xưa đã là trung tâm nông nghiệp và kinh tế nên có

truyền thống ẩm thực mạnh mẽ hoàn toàn khác biệt với các vùng khác. Món ăn ở Nagoya theo phong cách độc đáo của riêng họ và mang lại cảm giác quen thuộc của những món ăn thịnh soạn. Có rất nhiều nhà hàng có thể được tìm thấy xung quanh thành phố, đặc biệt là xung quanh ga Nagoya, Sakae và dọc theo các khu mua sắm khác nhau của thành phố.

Trong vô vàn những món ăn địa phương thì Nagoya Meshi là món ăn duy nhất mà tất cả các vùng khác trên nước Nhật không thể có được bởi hương vị đồng quê, nhưng ẩn chứa trong đó hương vị biển cả. Món ăn này trở thành biểu tượng mà bất cứ ai đến ghé thăm Nagoya đều phải thưởng thức.

Một số món ăn nổi tiếng ở Nagoya 

Súp Miso-Nikomi Udon

Món súp Mame-miso được làm từ đậu nành và có màu nâu cánh gián đẹp mắt kết hợp cùng mì Udon luộc chín khiến hương vị trở nên ngọt đậm từ nước dùng cùng vị dai mềm của mì tạo nên món ăn thơm ngon bắt mắt. Món mì udon này là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí người Nhật khi họ nghĩ đến du lịch Nagoya. Nó hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ về món mì udon của Nhật Bản nói chung.

Thịt lợn cốt lết tẩm bột Miso siêu thơm ngon

Nagoya là nơi duy nhất người ta sử dụng nước sốt làm từ miso cho thịt lợn tẩm bột. Nước sốt miso nguyên bản làm từ Mame (đậu) -miso, rượu sake nấu ngọt, đường và nước súp. Người ta nhúng cốt lết heo tẩm bột vào nước sốt này. Nước sốt Miso biến cốt lết thịt heo tẩm bột thành một món ăn hoàn toàn khác biệt.

Doteni & Dotemeshi

Dote-ni (gân bò hầm) và Dote-meshi (gân bò hầm và cơm) đã là những món ăn phổ biến từ thời Taisho. Gân và nội tạng bò hầm với Mame (đậu) -miso và Mirin (rượu sake ngọt) được gọi là Dote-ni hoặc Dote-yaki. Lịch sử của miso-katsu (cốt lết thịt lợn) được cho là bắt đầu bằng việc nhúng xiên thịt lợn vào nồi Dote-ni. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách nấu nướng tại nhà theo phong cách ẩm thực Nagoya.

Miso Oden

là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Nhật Bản: nhiều loại thực phẩm được ninh trong nước luộc cá ngừ và rong biển trong một khoảng thời gian dài. Ở Nagoya có hai loại Kantodaki và Miso-oden, được hầm với miso. Món ăn này có thể bắt nguồn từ thời kỳ Muromachi.

Nagoya vùng đất của những món ăn ngon mà ai tới đây đều nhớ mãi. Có thể tạo ra được những món ăn đó không chỉ chứa đựng truyền thống còn là sự tiếp nối văn hóa qua nghìn đời.

Vùng đất Nagoya còn là nơi còn hàng nghìn lao động Việt Nam sinh sống – làm việc ở dạng thực tập sinh điều dưỡng, điều dưỡng viên, công nhân chế biến thủy sản, nông nghiệp, xây dựng. Dù làm ở những ngành nghề khác nhau nhưng chắc chắn rằng văn hóa ẩm thực ở đây đều chứa đựng văn hóa- tinh thần sâu sắc.

Kaigo Việt Nam – VILACO cầu nối tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu việc làm của người lao động

📍Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (đối diện AEONMAIL HÀ ĐÔNG)

HOTLINE: 0989.423.596

🌐 https://kaigovietnam.com.vn/