Thực tập sinh điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, có không ít người khi chọn lựa đăng kí ngành này sang Nhật làm việc lại băn khoăn không biết mức lương, thu nhập mình nhận về tay là bao nhiêu. Sau đây, Kaigo Việt Nam sẽ trả lời cho các bạn biết mức lương mà người đi xuất khẩu lao động điều dưỡng nhận được để có kế hoạch cuộc đời tốt nhất.

Mức lương thực tập sinh điều dưỡng là bao nhiêu?

luong-thuc-tap-sinh-dieu-duong

Mức lương thực tập sinh điều dưỡng được tính bao gồm lương cơ bản, lương tăng ca, lương làm thêm giờ. Mức lương này tùy thuộc vào từng khu vực làm việc của người lao động.

Ở thành phố lớn như Tokyo, Osaka mức lương cơ bản đạt 18-20 man/ tháng, ở khu vực nông thôn mức lương cơ bản đạt 17-19 man/ tháng. Ngoài ra, số tiền tăng ca – làm thêm giờ được tính 135% so với lương cơ bản, lương làm ngày nghỉ tăng 150%. Thu nhập sau cùng của người lao động sau khi trừ đi các chi phí ở khu vực thành phố đạt 16 man/tháng, ở khu vực nông thôn >14 man/ tháng

Thu nhập của thực tập sinh điều dưỡng còn một khoản khác nữa là thưởng. Thông thường các viện dưỡng lão hay có chế độ thưởng theo quý, theo năm. Số tiền thưởng mỗi năm đạt 2-3 tháng lương cơ bản. Do đó, mức thu nhập bình quân của người lao động sau 1 năm làm việc, chia bình quân sau khi trừ đi các chi phí khác khoảng 25-30 triệu/ tháng.

Lương của thực tập sinh thay đổi theo số năm làm việc?

Khi tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng Nhật Bản, người lao động sẽ được tăng lương theo từng năm. Mức lương được tăng thêm tùy theo yêu cầu công việc của từng viện làm việc.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

    ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%    TTS điều dưỡng khi làm việc năm thứ 2 tại Nhật nếu thi đỗ kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật sẽ có cơ hội gia hạn thời gian làm việc, visa lưu trú lâu dài và bảo lãnh người thân sang thăm.

    Lương của thực tập sinh điều dưỡng sau 3 năm làm việc tại Nhật có thể dư ra 800-1 tỉ đồng nếu như bạn biết cách tiết kiệm.

    Để hiểu rõ hơn về mức lương của mình khi sang Nhật Bản làm việc, cùng lắng nghe chia sẻ của CBPTTT Kaigo Việt Nam nhé.

    [wpcc-iframe width=”750″ height=”550″ src=”https://www.youtube.com/embed/tNd-cZ0hM8Y?si=Q3TU4eWFLT8J-7tD” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allowfullscreen=””]