Khoai lang nướng là món ăn đường phố phổ biến từ những năm 1600 với vị ngọt, mùi thơm và trở thành đặc sản đường phố Nhật Bản mùa thu, mùa đông trên những con phố và giờ đây được bán nhiều ở các siêu thị Nhật Bản. Vì sao món ăn này được ưa thích đến vậy, cùng Kaigo Việt Nam tìm hiểu nhé.

Khoai lang nướng – thức quà ai cũng ăn được

khoai-lang-mon-an-am-thuc-nhat-ban

Khoai lang nướng trở thành món ăn được ưa thích bởi vị ngọt, mùi thơm khi nướng có chút cháy sém như thành caramel. Là món ăn đường phố trước chỉ dành cho lao động nghèo nhưng đã trở thành đặc sản vào mùa thu đông ở Nhật bởi món ăn này ai cũng có thể thưởng thức từ trẻ đến người già và phù hợp với túi tiền của người dân. Không chỉ thơm ngon, khoai lang nướng còn vừa túi tiền với nhiều người dân. Trên bảng hiệu tại các quầy hàng, đôi khi chúng còn được quảng cáo là “ngon hơn cả hạt dẻ”.

Khoai lang nướng món ăn dân dã

Trên những gánh hàng rong đường phố Nhật Bản không còn xa lạ với những chiếc xe chở khoai lang nướng, giờ đây món ăn này xuất hiện trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị trở thành món ăn chơi, ăn chính của người dân Nhật Bản khi mùa thu đông về.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

    ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%    Trên đường phố Nhật mỗi tối, những quầy hàng là một chiếc xe tải nhỏ, đầy đủ mái che, lò nướng, bảng giá và hình ảnh quảng cáo đầy màu sắc. Xe khoai nướng thường chạy chầm chậm quanh công viên, hay tạm dừng bên ngoài một khu chung cư. Vài người qua đường sẽ dừng lại nói chuyện dăm ba câu với chủ quán, rồi bước đi với những củ khoai lang nướng nóng hổi trên tay. Chiếc xe nán lại thêm chút nữa, và từ từ chạy tiếp. Tiếng rao “yaki-imo” lại vang lên.

    Ở Tokyo, nhiều người còn ăn chung khoai lang nướng với cháo gạo okayu được xem là món ăn bổ và có thời điểm đại dịch covid món ăn này trở thành món ăn chính để bồi bổ sức khỏe chống lại dịch bệnh.

    Những ai đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi nhìn thấy những gánh khoai lang nướng chắc sẽ rất nhớ một Việt Nam ở đó. Món ăn dân dã đã trở nên quen thuộc trong kí ức tuổi thơ nhiều người. Nếu bạn từng thưởng thức món ăn này ở Nhật Bản hãy cho sẻ cho Kaigo Việt Nam biết cảm nhận nhé.