Sáng 13/3, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Bá Hoan có buổi tiếp và làm việc với ông Mukasa – Chủ tịch Nghiệp đoàn Success Group INC của Nhật Bản. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước, công ty Vilaco.

Tại buổi tiếp, ông Musaka đã khái quát nhu cầu tiếp nhận lao động, thực tập sinh bên phía Nhật Bản tới Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, cụ thể: Hiện nay, dân số Nhật Bản ngày càng già đi và đang thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tá, hộ lý. Đối với ngành hộ lý, đặc thù rất cần sự chăm chỉ, cùng với tinh thần, sự cầu tiến. Chính vì vậy, phía Nghiệp đoàn mong muốn triển khai được kế hoạch đưa số lượng lớn các bạn thực tập sinh Việt Nam đến với tỉnh Ibaraki thực tập ở ngành hộ lý.

kaigo-viet-nam-hop-tac-voi-INC

Lao động Việt Nam được đánh giá cao là những người có tinh thần làm việc rất trọng thị, tay nghề cao và thái độ làm việc nghiêm túc. Chính vì thế, phía Nghiệp đoàn Success mong muốn tập trung vào việc tạo môi trường làm việc tốt hơn, cũng như giới thiệu những công việc mới cho lao động, thực tập sinh Việt Nam, nhất là đối với ngành dịch vụ xã hội. Phía Nghiệp đoàn rất muốn tìm nguồn nhân lực tốt để đào tạo bài bản, đưa tới Nhật Bản làm việc’’ – Chủ tịch Nghiệp đoàn Success Group INC Mukasa nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt đối của Nghiệp đoàn Success đối với lao động Việt Nam và việc xúc tiến hợp tác đưa thực tập sinh, lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc của Nghiệp đoàn Success Group. Đặc biệt là việc đề xuất lên Tỉnh trưởng tỉnh Ibaraki đưa 1.000 tu nghiệp sinh/1 năm tới tỉnh này làm việc (trong đó, Success sẽ là đơn vị tham gia đào tạo về văn hóa, cách làm việc tại Nhật Bản).

Thứ trưởng cho biết, hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong 50 năm qua đã đạt nhiều kết quả tích cực trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản là một điểm sáng trong những năm qua.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

    ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%    ‘’Được biết, trung bình mỗi năm, Nghiệp đoàn Success Group tiếp nhận khoảng 80 lao động, thực tập sinh của Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản với các ngành nghề chủ yếu như: đúc, hàn, công nghiệp. Tại Việt Nam, đối tác của Nghiệp đoàn Success là Công ty nhân lực Quốc tế Việt (Vilaco), đây là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, hoạt động luôn đảm bảo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người lao động…’’ – Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chia sẻ.

    Về đề xuất đưa người lao động, thực tập sinh người Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản trong lĩnh vực ngành y tá, hộ lý, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan rất ủng hộ những đề xuất của phía Nghiệp đoàn Success. Tuy nhiên, vì đây là ngành nghề có nhiều đặc thù và mất nhiều chi phí để đào tạo ra học viên. Thứ trưởng đề nghị phía Nghiệp đoàn Success cần phối hợp chặt trẽ với các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chia sẻ những chi phí hỗ trợ công tác đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho lao động, thực tập sinh Việt Nam có thể tiếp cận được.

    Cuối buổi tiếp, đại diện Nghiệp đoàn Success Group INC của Nhật Bản cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có những trao đổi và chia sẻ thẳng thắn về việc tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Đối với vấn đề chi phí cho đào tạo ngành hộ lý, phía Nghiệp đoàn sẽ cố gắng tìm kiếm nguồn tài trợ và thanh toán chi đào tao cho các bạn thực tập sinh. Cùng với đó sẽ tìm nguồn chi phí từ phía các tỉnh tham gia vào công tác đào tạo, hạn chế tối đa chi phí các thực tập sinh phải bỏ ra cho việc đào tạo…