Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 cần những gì?

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 cần những gì? Kaigo Việt Nam sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn những thủ tục cần thiết về hồ sơ trước khi bay sang Nhật Bản nhé

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 cần có:

 

STTHồ sơLoại
1Căn cước công dânBản photo công chứng trên 01 mặt của khổ A4
2

Bằng tốt nghiệp ( cao nhất)

Bản photo công chứng trên 1 mặt của khổ A4
3Bảng điểm (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học)Bản photo công chứng trên 1 mặt của khổ A4
4Giấy xác nhận hạnh kiểm hoặc Lý lịch tư pháp mẫu số 2Bản chính, có xác nhận của cơ quan địa phương

Bản chính lý lịch tư pháp làm tại Sở tư pháp

Thời hạn không quá 02 tháng kể từ ngày cấp

5Giấy xác nhận độc thân hoặc đã đăng kí kết hônBản sao công chứng của địa phương
6Hộ khẩu thường trú hoặc xác nhận cư trú (CT07)Photo công chứng 02 mặt hộ khẩu trên 1 mặt của 1 trang giấy A4

Photo hết số hộ khẩu không thiếu trang nào

Bản chính có xác nhận của địa phương hoặc photo công chứng xác nhận cư trú

7Giấy khai sinhBản sao dấu đỏ hoặc photo công chứng
8

 

Ảnh thẻ 3 x 4

Ảnh thẻ 3.5 x 4.5

Form chuẩn Nhật: Yêu cầu nền trắng, áo sơ mi trắng, kích thước chuẩn từng mm (không tính viền)

Ghi họ tên in hoa không dấu và ngày tháng năm sinh vào mặt sau của 10 tấm hình

9Giấy khám sức khỏeGiấy khám sức khỏe của bệnh viện tỉnh trở lên thời gian dưới 6 tháng

 

 

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2024

Bên cạnh những yêu cầu về hồ sơ người đi xuất khẩu lao động còn phải đáp ứng được các yêu cầu của Nghiệp đoàn Nhật Bản khi đăng kí tham gia chương trình. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để người lao động biết mình có đủ yêu cầu làm việc hay không.

Yêu cầu về độ tuổi

Theo quy định của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thì độ tuổi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi của người thành niên có đủ sức khỏe để làm việc.

Tùy theo các đơn hàng khác nhau mà nhu cầu sử dụng lao động ở những độ tuổi khác nhau.

Các công việc đòi hỏi về sức khỏe như: nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến thực phẩm thì độ tuổi đi xuất khẩu lao động từ 18-30 tuổi

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

  ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%  Các công việc liên quan đến kinh nghiệm, sự khéo léo có kỹ năng chuyên môn cao như điều dưỡng, may mặc, xây dựng từ 18-35 tuổi

  Ở độ tuổi 35-40 tuổi chỉ có một số ngành tiếp nhận lao động như: may mặc, giàn giáo

  Ở độ tuổi trên 40 nếu còn nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì gần như không có công việc phù hợp

  Yêu cầu về trình độ

  Để sang Nhật Bản làm việc người lao động cần có bằng cấp 3 trở lên, đây là yêu cầu bắt buộc của các đơn vị tiếp nhận lao động & đơn vị phái cử người lao động. Những ứng viên có bằng cấp 3 cho thấy khả năng tiếp cận, học hỏi nhanh nên sẽ hỗ trợ công việc hiệu quả rất nhiều.

  Yêu cầu về ngoại hình, sức khỏe

  Các ứng viên không có hình xăm trên cơ thể, ngoại hình cân đối và phải đáp ứng được tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng. Nam giới nặng 50kg, cao 1m6 trở lên, nữ giới nặng 40kg, cao 1m48 trở lên.

  Ngoài ra, người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không mắc các bệnh truyền nhiễm, và có chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài do cơ quan y tế Việt Nam cấp mới đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc.

  Chi phí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024

  Tùy theo từng đơn hàng người lao động chi trả những khoản chi phí khác nhau nhưng người lao động đăng kí tham gia theo diện TTS thì chi phí ở mức 70-100 triệu/ đơn hàng. Đơn hàng ở diện Tokutei chi phí xuất cảnh dao động 90-120 triệu/ đơn

  Chi phí này đã bao gồm tiền học ngoại ngữ, chi phí đi lại, làm thủ tục, vé máy bay tới khi xuất cảnh.

  4 lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngay năm 2024

  ly-d0-nen-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2024

  Thị trường Nhật Bản là thị trường tiềm năng với người lao động Việt Nam, trong điều kiện già hóa dân số như hiện nay việc thiếu hụt nguồn lao động làm việc trong các ngành kinh tế là một thách thức đối với quốc gia nay. Nhưng lại là mỏ vàng với những quốc gia khác khi giải quyết được việc làm cho hàng nghìn người lao động, có thêm một nguồn ngoại tệ giúp xây dụng đất nước và hơn hết góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương phát triển.

  Thu nhập tốt

  Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động sẽ có mức lương cơ bản dao động từ 14-20M/ tháng. Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm, tăng ca, tiền thưởng & các phụ cấp khác… Các nghiệp đoàn khi tiếp nhận lao động Việt Nam làm việc thường hỗ trợ chi phí nhà ở, tiền đi lại nên mỗi tháng số tiền về tay người đi xuất khẩu lao động nhận được khoảng 30-35 triệu/ tháng. Số tiền này nếu làm việc ở Việt Nam chắc chắn sẽ khó kiếm được.

  Nhiều ngành nghề chọn lựa

  Tại Nhật Bản có 85 ngành nghề tuyển dụng TTS, 14 ngành nghề tuyển dụng Tokutei đến từ các khối ngành lớn như : nông nghiệp, điện tử, xây dựng, chế biến thực phẩm, dệt may, cơ khí – kim loại và chế biến thủy sản. Với sự khan hiếm nguồn nhân lực làm việc như vậy tạo ra những cơ hội cho người lao động Việt Nam làm việc để cải thiện thu nhập, thêm một cánh cửa rộng mở trong tương lai.

  Cơ hội làm việc & định cư lâu dài tại Nhật

  Với những người đi xuất khẩu lao động diện TTS, nếu như vượt qua được kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản sẽ dễ dàng gia hạn visa thêm 3 năm. Nếu thi được chứng chỉ Tokutei Gino sẽ được gia hạn thời gian làm việc thêm 5 năm. Tổng thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lên tới 10 năm và đặc biệt ở 2 ngành điều dưỡng, đóng tàu nếu người lao động vượt qua kỳ thi Tokutei Gino sẽ được lưu trú vĩnh viễn ở Nhật. Cơ hội hưởng những chế độ đãi ngộ như người Nhật Bản địa cùng việc đưa người thân sang thăm là những món quà mà chính phủ Nhật Bản dành cho người lao động có trình độ tay nghề cao.

  Chọn lựa sang Nhật Bản làm việc không đơn thuần kiếm thêm thu nhập còn học hỏi thêm kiến thức về ngoại ngữ, tay nghề và một tương lai rộng mở sau khi hoàn thành chương trình về nước. Hãy đăng kí sớm để được hưởng những ưu đãi tốt nhất của Kaigo Việt Nam.

   Đăng ký nhận tư vấn
   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *