Có rất nhiều người tới Kaigo Việt Nam đăng ký chương trình TTS điều dưỡng để sang Nhật Bản làm việc, có ứng viên mong muốn được viết tiếp ước mơ được đi Nhật thuở còn bé mà không thể sang Nhật bằng con đường học vấn, có người vì điều kiện kinh tế muốn sang Nhật làm việc để thoát nghèo. Và trong số các ứng viên đã sang Nhật thành công thì một câu chuyện về bạn học viên Chế Thị Định mà Kaigo Việt Nam chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cuộc sống – công việc điều dưỡng tại Nhật.

Viết tiếp giấc mơ đi Nhật của cô gái Quãng Ngãi

Chế Thị Định sinh ra & lớn lên tại Quãng Ngãi là nơi vùng đất ven biển miền trung chỉ có gió lào, cát trắng mà nhìn trên gương mặt đã thấy sự khắc khổ của cô gái ấy. Sinh ra trong một gia đình đông anh em, mới học hết cấp 3 và đã lấy chồng khi vừa đủ 18 tuổi, nhưng với mong muốn thoát nghèo – cô gái 1998 đã lặn lội một chặng đường gần 900km ra Hà Nội đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc đã cho thấy ước mơ vượt lên trên nghịch cảnh như thế nào.

Hành trình sang Nhật và cuộc sống ở Nhật

Sau 7 tháng học tập tại Kaigo Việt Nam với sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân & với sự giúp đỡ của gia đình về kinh tế, sự hỗ trợ từ trung tâm đào tạo Kaigo Việt Nam để học thành thạo ngoại ngữ, tay nghề chị Định đã xuất cảnh sang Nhật làm việc thành công.

Ngày đầu tiên sang Nhật được nghiệp đoàn tiếp đón, đưa về nơi lưu trú là một ký túc xá mà có nhiều điều dưỡng viên Việt Nam đang ở đây. Kí túc xá khang trang, sạch đẹp và rất gần nơi làm việc, thuận tiện cho việc di chuyển tới viện dưỡng lão. Tháng đầu tiên, Định được nghiệp đoàn hỗ trợ 7 man để lấy tiền sinh hoạt – ăn uống và mua vật dụng các vật dụng cần thiết trong quá trình sinh sống – làm việc ở đây

Thời gian làm việc tại Viện dưỡng lão, công việc chủ yếu là chăm sóc người cao tuổi như cho các cụ ăn, vệ sinh cá nhân, đưa các cụ ra ngoài tham gia các hoạt động tập thể để thoải mái tinh thần. Sau 6 tháng làm việc ở Viện Định bắt đầu tăng ca, làm thêm giờ tại viện. Mức thu nhập đã tăng lên rõ rệt, có tháng được 15-16 man, và chi phí sinh hoạt mỗi tháng khoảng 4-5 man vẫn tiết kiệm được một khoản tiền để gửi về cho gia đình trang trải chi phí.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%
TẶNG

Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất

TẶNG

Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá

TẶNG

Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục

Hotline: 0333.888.268

    ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI CHẬM PHÍ 50%    Công việc điều dưỡng ở Nhật không quá vất vả mà những người như chị Định đến từ miền quê nghèo rất khó khăn thì việc kiếm ra thu nhập như ở Nhật Bản là hoàn toàn đáp ứng được chi tiêu và tích lũy.

    Để hiểu hơn về cuộc sống- việc làm tại Nhật Bản, các bạn dành chút thời gian đón xem chia sẻ của chị Định nhé.

    [wpcc-iframe width=”750″ height=”500″ src=”https://www.youtube.com/embed/ken4uBcUwbc?si=I-KzkcyjUao09vYh” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allowfullscreen=””]