Mùa thu là thời điểm đẹp nhất trong năm của Nhật Bản, tiết trời có chút se lạnh nhưng lúc này khắp đường phố – đồi núi Nhật Bản cả không gian như được nhuộm một màu đỏ chủ đạo từ lá phong. Vào thời điểm này ở Nhật có nhiều món ăn đã trở thành sản vật địa phương mà ai cũng phải thử. Sau đây Kaigo Việt Nam chia sẻ với các bạn top 5 món ăn đầy mê hoặc nên thử khi Nhật vào thu.

Xem thêm:

>>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những điều kiện gì

>>> Tuyển thực tập sinh điều dưỡng Qúy 03/2023

5 món ăn đừng bỏ lỡ khi tới Nhật mùa thu

Cá thu đao vào mùa

mon-an-o-nhat-mua-thu

Mùa thu ở Nhật là mùa của cá thu đao, lúc này cá bơi ngược biển trở về với thịt cá mềm , béo ngậy, giàu dinh dưỡng. Bên ngoài da cá được phủ một lớp sáng bóng rất đẹp nên được nhiều nhà hàng Nhật Bản phục vụ món ăn được chế biến từ cá còn nguyên con.

Món ngon chế biến từ cá thu đao như cá nướng muối trên than củi vừa giữ nguyên được hương vị thơm ngon từ thịt cá và cảm nhận được mùi thơm từ biển. Món cá thu đao không phải là thực phẩm đắt tiền nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao nên được nhiều  người chọn lựa và thưởng thức. Đặc biệt, tháng 9 hàng năm quận Meguro tại Tokyo lại bày đến 6000 cá thu đao nướng than miễn phí để người mua nếm thử

Nấm Matsutake

Nấm Matsutake, một nguyên liệu nổi tiếng trong nhiều món ăn Nhật Bản và cả một năm chỉ mùa thu mới có loại nấm này nó đã trở thành đặc sản không thể bỏ qua khi tới Nhật. Nấm Matsutake được tìm thấy trên những cây thông với mùi hương rất đặc trưng, món ăn này thường được nướng trên bếp lửa hoặc ăn kèm với súp. Đây là món ăn được bán nhiều ở các siêu thị tại Nhật nhưng mức giá không quá cao nên người lao động hoàn toàn bỏ ra một khoản tiền nhỏ để thưởng thức món ăn chỉ có một lần trong năm.

Hạt dẻ

Hạt dẻ tỉnh Ibaraki đã trở thành đặc sản địa phương nổi tiếng ở Nhật Bản, và ai cũng mong chờ đến mùa thu được tới đây nhặt hạt dẻ. Khác với nhiều quốc gia châu Âu, hạt dẻ Nhật Bản được đưa vào nhiều món ăn của người Nhật với hương vị ngọt ngào và thơm ngậy đặc trưng, không thể bỏ qua món bánh tráng miệng, món canh hay món hạt dẻ nướng thơm phức trên khắp các tuyến phố Nhật Bản

Khoai lang

Khoai lang là món ăn được nhiều phụ nữ Nhật Bản ưa thích khi vào thu. Những chiếc bánh thơm lừng được làm từ khoai lang, bơ, sữa nướng chín mang hương vị quyến rũ, kích thích vị giác của bất cứ ai khi thưởng thức món ăn này.

Và ngoài bánh khoai lang thì món khoai lang nướng trên than củi trên đường phố Nhật Bản cũng là món ăn vặt được nhiều người ưa thích.

Quả hồng

Hồng là trái cây đặc trưng của Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia châu Á khi vào mùa thu. Hồng Nhật Bản đã quá nổi tiếng bởi hương vị thơm, giòn và ngọt. Hồng được ăn trực tiếp hoặc làm hồng sấy dẻo rất ngon, hồng Nhật Bản được chế biến và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Mùa thu tiết trời Nhật Bản thật đẹp, những ai tới đây đi xuất khẩu lao động đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn ngon này mà có những món chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong năm.