Mùa thu Nhật Bản “reo rắc” vào tâm trí mỗi người bởi màu sắc, vẻ đẹp & sự hoàn mỹ. Người ta nhớ đến mùa thu Nhật Bản bởi những hình ảnh góc trời rực sắc đỏ của những hàng cây phong, cây thích và những tán lá bạch quả chuyển vàng. Nhưng đâu đó còn có một màu đỏ phảng phất trong gió mang theo phong vị mùa thu, đó là sắc đỏ của những dây hồng treo gió. Cùng Kaigo Việt Nam tìm hiểu về món ăn độc đáo này.
Xem thêm:
>>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những điều kiện gì
>>> Kaigo Việt Nam mở ra tương lai xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng
Quả hồng – thức quà của mùa thu Nhật Bản
Hồng là trái cây ưa thích của Nhật Bản ngon ngọt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, từ hồng người ta có thể chế biến ra nhiều món tráng miệng khác nhau. Ngày 26/10 hàng năm tại Nhật Bản được gọi tên là ngày của Hồng, tùy vào mỗi vùng khác nhau, vụ hồng Nhật Bản có thời gian kéo dài từ tháng 9-12, là trái cây phổ biến ở Nhật Bản nhưng nổi tiếng nhất ở các hòn đảo Honshu, Shikoku và Kyushu
Hồng treo gió – sản vật nổi tiếng mùa thu Nhật Bản
Làm hồng treo gió đòi hỏi sự kỳ công và công phu, không giống như cái tên có vẻ đơn giản của nó. Người Nhật đã phát triển phương pháp này để biến đổi chát của trái hồng thành vị ngọt – ngon tạo một đặc sản của mùa thu Nhật Bản. Loại hồng treo gió Dojo Hachiya nổi tiếng với hương vị ngọt lịm như mật ong và tuổi đời lên đến hàng nghìn năm.
Để làm hồng treo gió, người làm phải bắt đầu vào mùa thu, từ tháng 11 đến đầu tháng 12. Trước tiên, họ phải lựa chọn những trái hồng chín có cuống, sau đó để chúng mềm và ngọt hơn trong vài ngày trước khi bắt đầu quá trình chế biến, vẫn phải giữ cuống để không làm rụng trái.
Cấp hồ sơ vay vốn không lãi suất
Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Kí túc xá
Miễn phí toàn bộ giáo trình, đồng phục
Những trái hồng này sẽ được gọt vỏ, sau đó ngâm trong rượu sake và buộc dây vào cuống trước khi treo chúng lên giá phơi đặc biệt. Quá trình phơi hồng cũng không dễ dàng, bắt đầu bằng việc phơi trong bóng râm từ 2 đến 3 ngày, sau đó tiếp tục phơi dưới nắng trong nhiều ngày. Sau khi đã phơi đủ lâu, họ sử dụng cọ tre để chà quả hồng, biến lớp đường thành lớp phấn trắng bên ngoài. Sau đó, họ tiếp tục phơi trái hồng thêm nhiều ngày nữa để tạo ra hồng treo gió hoàn thiện. Tổng cộng, quá trình này mất khoảng 40 ngày từ khi bắt đầu mua trái hồng cho đến khi có được sản phẩm hồng treo gió ngon và ngọt lịm.
Hồng treo gió không chỉ để nổi tiếng ở Nhật mà được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới bởi hương vị thơm ngon và giá phải chăng.. Nếu bạn đang sinh sống ở Nhật hãy thưởng thức trái cây mùa thu chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần trong năm
Kaigo Việt Nam – nơi chắp cánh cho những ước mơ làm việc tại Nhật Bản
Kaigo Việt Nam – đơn vị uy tín hàng đầu trong cung cấp nhân lực thực tập sinh điều dưỡng sang thị trường Nhật Bản. Trong 15 năm qua với hơn 30 nghìn người lao động được đưa sang nhiều quốc gia làm việc trong đó 70% là thị trường Nhật Bản. Kaigo Việt Nam không ngừng tìm kiếm kết nối với các nghiệp đoàn Nhật Bản để mang tới cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam các ngành điều dưỡng, thực tập sinh điều dưỡng với thu nhập tốt, có nhiều ưu đãi từ chính phủ Nhật
Kaigo Việt Nam – VILACO cầu nối tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu việc làm của người lao động
📍Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (đối diện AEONMALL HÀ ĐÔNG)
HOTLINE: 0989.423.596
🌐 https://kaigovietnam.com.vn/