Sashimi là món ăn quốc của Nhật Bản được cả thế giới ưa thích và cũng được xem là một nét văn hóa ẩm thực của người Nhật. Nhìn những miếng sashimi bắt mắt, nhỏ bé làm ai cũng nghĩ rằng việc ăn chúng là đơn giản, nhưng thực tế không không phải ai cũng biết ăn sushi đúng cách đâu. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem cách ăn sashimi như thế nào là đúng và đồng thời kiểm tra xem ngày thường chúng ta đã ăn sashimi đúng cách chưa nhé.

Cách ăn Sashimi đúng vị chuẩn Nhật

Ăn đúng cách

Sashimi-nhat-ban

Khi vào một nhà hàng sashimi bạn sẽ được người phục vụ cung cấp cho khăn nóng hoặc lạnh (Oshibori) để lau tay cho thật sạch. Đây là điều tuyệt vời mà các nhà hàng Nhật có được, như muốn nhắc nhở chúng ta “muốn ăn ngon thì phải sạch”!

Ăn sashimi theo thứ tự

Các loại cá có màu đậm và có hương vị mạnh nên ăn sau cùng để tránh làm ảnh hưởng hương vị của các món ăn khác. Sau mỗi loại khác nhau, ăn một lát gừng chua ngâm để hương vị sashimi không bị trộn lẫn.

Để giữ phép lịch sự cũng như thẩm mỹ của món ăn, người Nhật thường có cách ăn sashimi theo thứ tự từ ngoài vào trong. Ăn các loại sashimi có cá theo màu từ nhạt tới đậm để có thể thưởng thức hết hương vị của các loại cá khác nhau.

Có hai cách ăn sashimi, đó là dùng đũa gắp và dùng tay

Ăn sashimi bằng đũa

Loại đũa để ăn chuẩn nhất là được làm bằng từ gỗ, không qua mài bóng nên thường trông thô ráp. Một đôi đũa phải dính liền hai chiếc với nhau, khi ăn thực khách mới tách chúng ra.

Đặt miếng nằm ngang, dùng đũa kẹp chính giữa rồi gắp lên

Khi thưởng thức không nên dùng đũa gắp thức ăn cho người khác mà hãy đưa đĩa thức ăn thức ăn để họ tự gắp. Hoặc nếu được chia sẻ đồ ăn đừng quên đảo đầu đũa khi gắp thức ăn của họ để thể hiện sự tôn trọng với người đó.

Gác đũa lên kệ đũa và đặt song song với khay sushi để mọi người biết bạn đã dùng bữa xong.

Ăn sushi bằng tay

Đối với những loại Sashimi phía trên mặt được trang trí bằng cá, tôm trước tiên bạn dùng ngón cái và giữa để cầm, ngón trỏ đặt lên phần thân của miếng Sashimi.

Nên để phần cá chạm vào đầu lưỡi đầu tiên điều đó giúp bạn có thể cảm

Chấm sashimi đúng chuẩn

Để ăn úng cách, chúng ta phải lật ngược miếng sashimi rồi chấm phần cá vào nước sốt. Bằng cách này, vẫn giữ được hương vị của món mà nguyên liệu sống lại không bị tanh.

Nhiều người có thói quen chấm phần cơm của sashimi vào nước chấm, tuy nhiên đây lại không phải là một cách ăn đúng vì như vậy cơm sẽ bị mặn. Không bao giờ được cắn một miếng rồi bỏ lại vào đĩa vì như thế thể hiện sự bất lịch sự đối với người Nhật.

Văn hóa Nhật Bản với sự độc đáo khiến bất cứ ai tới đây đều có những ấn tượng nhất định. Được học tập- làm việc ở đây là ước mơ của rất nhiều người. Đăng kí ngay một vé tới Kaigo Việt Nam để được bay Nhật sớm nhất nhé

 

KAIGO VIETNAM – VILACO cầu nối tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu việc làm của người lao động

📍Địa chỉ: Trường Phổ thông quốc tế Việt, KĐT Dương Nội, Hà Đông. (đối diện AEONMAIL HÀ ĐÔNG)

HOTLINE: 0989.423.596

🌐 https://kaigovietnam.com.vn/